ĐƯỢC ĂN NHỮNG GÌ BẠN MUỐN.!

24-07-2022 10:37

Gà nấu pate

gà nấu pate

Nguyên liệu:

  • 1 con gà
  • 500g patê loại ngon
  • 100g bơ nhạt
  • 1 hộp tương cà
  • Khoai tây, cà rốt
  • 1 trái dừa tươi
  • Muối, tiêu, hành tím, tỏi
  • Ngò rí

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu.

Cà rốt khoai tây gọt, rửa sạch và cắt khúc tròn hoặc vuông vừa ăn. Ngâm trong nước lạnh có pha một chút muối.

Hành tím, tỏi băm nhuyễn, ngò rửa sạch.

Đầu tiên, bạn làm nóng một chút dầu trong chảo, cho khoai tây vào chiên nhanh rồi để ra dĩa.

Tiếp theo, bạn cho gà vào chiên sơ cho thịt săn lại, chiên khoảng 5 phút thì lấy ra.

Thêm một chút nước vào pate nghiền cho nhuyễn. Cho một chiếc nồi khác lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho pate vào xào cho dậy mùi thơm và cho bơ vào. Cuối cùng, bạn chờ cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau thì cho tương cà vào.

Tiếp đến, bạn cho nước dừa vào hỗn hợp đang nấu khuấy đều, khi nước sôi lên thì cho thịt gà đã chiên vào nấu cùng. Nấu khoảng 10 phút thì cho tiếp cà rốt và khoai tây vào nấu chín.

Tiếp tục đun cho đến khi cà rốt và khoai tây chín mềm, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, múc món ăn ra bát, thêm ngò rí lên trên cùng để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức.

24-07-2022 10:48

Cá hồi đút lò sốt kem phô mai

thực đơn món âu

Thực đơn món Âu

Nguyên liệu:

  • 250 gram phi lê cá hồi
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 1 trái chanh
  • 3 muỗng canh kem phô mai
  • 2 muỗng canh sốt Mayonnaise
  • 1 ít đường

Cách làm:

Cá hồi làm và rửa sạch, sau đó ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường ăn kiêng khoảng 15 phút. Tiếp đó đem gói vào giấy bạc và nướng ở 170 độ C trong khoảng 30 phút.

Đun sữa và vỏ chanh với lửa nhỏ, đến khi sữa đạt khoảng 70 độ C thì cho nước cốt trái chanh vào. Cho thêm 3 muỗng canh kem phô mai cùng 2 muỗng canh sốt mayonnaise vào cùng. Sau đó khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu tan hết và hơi đặc lại thì tắt bếp và để nước sốt nguội.

Cuối cùng là lấy cá ra dĩa, tưới phần nước sốt lên trên, trang trí một chút ngò rí cho đẹp mắt và thưởng thức.

24-07-2022 13:55

BÒ HẦM TIÊU

bắp bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu:

  • 500gr bắp bò tươi
  • 1 củ khoai tây
  • 2 nhánh tiêu xanh
  • 1 thìa café pate
  • 1 thìa nhỏ bột mỳ hoặc bột bắp
  • 100 ml cà chua xay hoặc cà rốt

Cách làm:

Rửa sạch tiêu xanh rồi đập dập ra. Bắp bò rửa thật sạch rồi thái từng miếng to vừa đủ. Cho các gia vị để ướp thịt bò: 1 muỗng dầu ăn, muỗng cà chua xay sẵn, tiêu xanh. Sau đó trộn đều rồi chờ khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

Đun nóng dầu trong chảo, phi hành thật thơm rồi cho thịt bò vào xào. Cho phần cà chua vào xào, châm thêm ít nước lọc. Đun sôi rồi cho đến khi thịt bò mềm ra.

Đem bột mỳ hòa với nước, chút pate, đun sôi trong 5 phút. Nêm nếm vừa ăn rồi cho tiếp khoai tây vào đun thêm 15 phút nữa.

Khi khoai chín mềm thì đổ hỗn hợp bột mỳ vào, đảo đều thấy hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp và đem múc ra đĩa, trang trí thêm nhánh tiêu xanh, cọng ngò rí, chút tiêu là xong.

24-07-2022 13:57

CƠM CHIÊN KIỂU ÂU

Cơm chiên tây ban nha

Nguyên liệu:

  • 500gr gạo
  • 150gr thịt heo
  • 6 con tôm to
  • 450gr thịt gà
  • 200gr đậu ve xanh
  • 200ml dầu ô-liu
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 8 muỗng canh cà chua
  • Nghệ tây
  • ¾ chén đậu Hà Lan
  • 15 con ngao
  • 1 trái ớt chuông đỏ Đà Lạt
  • Gia vị: muối, tiêu, ớt bột

Cách làm:

Rửa sạch và cắt miếng thịt heo vuông nhỏ. Ớt thái lát mỏng. Đậu ve xanh gọt bỏ phần đầu đuôi, rửa và cắt khúc khoảng 2,5cm. Tôm cắt bỏ râu và rửa sạch.

Sau khi thịt gà và ngao được rửa sạch thì cho vào nồi luộc chín lấy nước nấu cơm. Ngao luộc xong tách vỏ lấy thịt, còn thịt gà thì thái thành từng miếng vừa ăn.

Cho dầu oliu xào tôm khoảng 2-3 phút thì vớt tôm ra đĩa.

Sau khi xào tôm thì bạn đổ tiếp phần thịt gà, thịt heo vào xào khoảng 4 – 5 phút thì lấy thịt vào xào đến khi săn lại thì thêm ớt chuông xào sơ thì tắt bếp, cho ớt và thịt lên đĩa.

Tiếp tục cho dầu oliu vào đun nóng rồi cho đậu Hà Lan và đậu ve xanh vào xào 2 – 3 phút, cà chua nhừ thì thêm thịt xào và 1,5 nước luộc gà vào ngao cùng với nghệ, nêm gia vị cho đậm đà.

Cho gạo ăn đã rửa sạch vào chảo, thêm nguyên liệu lên trên. Để lửa nhỏ nấu cơm khoảng 30-40 phút cơm chín.

24-07-2022 14:00

BÒ CUỘN

bò cuộn thập cẩm

Nguyên liệu món ăn:

  • 8 lát thịt bò mỏng, dài
  • Muối và hạt tiêu
  • Dầu ô liu
  • 1 quả ớt chuông đỏ, cắt thành dải mỏng
  • 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
  • 1 quả bí ngòi cỡ trung bình, thái lát thành dải mỏng
  • 1 quả ớt chuông xanh, cắt thành dải mỏng
  • 1 vài cây nấm mỡ, cắt thành dải mỏng
  • 1 củ hành tây, cắt đôi, thái thành dải mỏng

Nguyên liệu nước sốt:

  • 5ml dầu ôliu
  • 60ml giấm thơm
  • 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
  • 30ml rượu vang đỏ
  • 10 gram đường nâu
  • 60ml nước dùng thịt bò
  • 2 nhánh hương thảo tươi

Cách làm:

Rải một ít lên đều 2 mặt của miếng thịt bò, rắc muối, hạt tiêu và lá hương thảo thái nhỏ.

Thái rau củ thành các lát dài và mỏng. Cho 15ml dầu ôliu vào chảo và đun nóng, rồi cho các loại quả vừa xắt xong vào xào trong vài phút, thêm một ít muối và hạt tiêu.

Cho rau củ vừa xào lên miếng thịt rồi cuộn lại. Có thể dùng tăm cắm lại để không bị bung ra.

Làm nước sốt: Cho dầu oliu vào chảo nóng, rồi cho tỏi vào xào đến khi ngả vàng. Thêm rượu vang đỏ, đường nâu, giấm thơm và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi. Giảm lửa rồi thêm nước dùng thịt bò vào, đun sôi, để 15 phút nữa. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.

Cho dầu ô liu lên trên chảo nướng rồi nướng các cuộn thịt bò khoảng 2 phút là được. Khi ăn, bạn chỉ cần rưới nước sốt lên trên.

24-07-2022 14:02

ĐÙI VỊT  OM

thực đơn món âu đùi vịt om kiểu pháp

Nguyên liệu:

  • 6 đùi vịt
  • Khoai tây loại nhỏ
  • Cà rốt
  • Muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, hoa hồi, hương thảo, sả
  • Mỡ vịt hoặc dùng dầu oliu

Cách làm:

Bước 1: Khi đã có đủ nguyên liệu thì vào buổi tối bạn lấy đùi vịt chà xát muối, ngũ vị hương, hạt tiêu rồi để vào ngăn lạnh khoảng 12 tiếng.

Bước 2: Ngày hôm sau bạn lấy đùi vịt ra cho vào khay nướng (làm nóng trước ở nhiệt độ 250 độ C). Cho khoai tây, cà rốt vào chảo.

Bước 3: Đổ dầu ăn lên các đùi vịt. Bọc lá nhôm lên khay rồi cho vào lò nướng ít nhất trong 8 tiếng.

Khi đã nấu xong, bạn có thể để toàn bộ khay vịt đang ngập dầu ở bên ngoài nhiệt độ phòng mà không cần bảo quản bằng tủ lạnh. Vì khi đùi vịt ngập dầu sẽ được bảo vệ tránh khỏi vi khuẩn và sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng món ăn trong thời gian dài.

Trên đây là 10 thực đơn món Âu ngon miệng. Hy vọng chị em nội trợ sẽ nấu được tất cả món ăn này, giúp bữa cơm gia đình phong phú ngon miệng hơn.

24-07-2022 14:05

KHOAI TÂY NƯỚNG CÙNG PHÔ MAI NÀO!!!!

khoai tây nướng phô mai dê - thực đơn món âu

Nguyên liệu:

  • 1kg khoai tây, chọn củ to vừa
  • 25 gram bơ lạt chảy
  • 200 gram phô mai dê
  • 50ml single cream
  • Vài lá bạc hà

Cách làm:

Bước 1: Bật lò nướng ở khoảng 200 độ C trước khi nướng 10 phút.

Bước 2: Rửa sạch khoai tây để khô rồi dùng cái xiên để xiên một vài lỗ nhỏ trên khoai tây, việc này sẽ giúp khoai khi nướng không bị nức vỏ.

Bước 3: Cho khoai vào nướng khoảng 1 tiếng. Hết 1 tiếng thì hãy lấy ra khỏi lò rồi đem cắt đôi theo chiều dọc.

Bước 4: Lấy phần thịt khoai vào một âu riêng, để lại phần vỏ vừa đủ dày để làm vỏ nướng.

Bước 5: Quét lớp bơ lỏng vào ruột vỏ, sau đó cho vào khay nướng thêm 3 – 4 phút. Nghiền nát thịt khoai tây với 100 gram phô-mát dê và phần bơ còn sót lại, trộn đều lên.

Bước 6: Múc phần hỗn hợp khoai vào khuôn vỏ, rắc phô mát lên trên. Đặt vào nướng thêm 5 phút cho phô mát chảy ra đẹp mắt. Lấy ra và rắc chút lá bạc hà thái sợi lên trên.

24-07-2022 13:58

cùng làm bít tết bò ngon

Nguyên liệu (khẩu phần cho 2 người ăn)

  • 200gram thịt bò
  • 3- 4 trái cà chua bi
  • 2 củ khoai tây
  • 2 – 3 lá thyme
  • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu xay
  • Nước ép gừng, nước ép tỏi
  • Nước tương, dầu hào, dầu ăn

Các bước làm

Với các bước hướng dẫn cách làm bò bít tết từ Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ có món ăn vừa ngon vừa “sang chảnh” vừa bổ dưỡng. Chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết từ bước sơ chế thịt bò cho đến cách ướp, chế biến. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cả cách làm các món ăn kèm như khoai tây chiên, xa lách dầu giấm. Công thức này bạn không chỉ áp dụng cho bữa ăn hằng ngày tại gia đình mà còn có thể đưa vào thực đơn để kinh doanh nâng cao lợi nhuận.

Sơ chế thịt bò

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối trước, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ dày bằng đốt ngón tay.

Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ đập thịt chuyên nghiệp (hoặc bạn cũng có thể dùng chày cũng được) để dập thịt cho mềm. Thao tác này giúp thịt mềm hơn, khi nấu cũng dễ dàng thấm gia vị hơn.

Đập thịt bò cho mềm
Đập thịt bò cho mềm
(Ảnh: Internet)

Cách ướp bò bít tết

Thịt bò sau khi đã dần mềm, bạn ướp với các gia vị như sau:

4 muỗng canh nước gừng + 4 muỗng canh nước tỏi + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt

Bạn đảo đều các gia vị lên cho thấm đều vào thịt bò và để ướp trong khoảng 20 phút.

Ướp thịt bò cho thấm
Ướp thịt bò cho thấm
(Ảnh: Internet)

Sơ chế khoai tây

Khoai tây bạn để nguyên vỏ và rửa thật sạch, ngâm với nước muối và thấm cho khô nước, cắt thành từng múi cau. Để nguyên vỏ khoai tây để nguyên khi chiên sẽ rất giòn và ngon.

Khoai tây cắt xong bạn ngâm vào nước có pha với một chút muối để không bị thâm đen.

Khoai tây ngâm khoảng 5 phút thì bạn đem đi chiên ngập dầu. Khi khoai tây được chiên chín mềm, bạn vớt ra để vào giấy ăn sạch để thấm bớt phần dầu mỡ. Sau đó, bạn rắc lên khoai tây một chút muối và một chút tiêu cho đậm đà.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên ngập dầu cho thật vàng giòn
(Ảnh: Internet)

Cà chua bi bạn khứa làm 4, sau đó cho vào chảo chiên cho xòe bung như cánh hoa thì bạn vớt ra. Cà chua này dùng để trang trí sẽ rất đẹp.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp và để cho thật nóng chảo rồi bạn cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho lá thyme vào đảo sơ khoảng 20 – 30 giây cho thơm rồi cho thịt bò vào áp chảo. Bạn chú ý khi bò thịt bò vào, bạn để nguyên miếng thịt trong khoảng 1 – 1,5 phút, ấn mạnh miếng thịt xuống để chín 1 mặt trước rồi mới lật thịt, tiếp tục ấn mạnh xuống mặt chảo trong khoảng 1 – 1,5 phút để chín. Để miếng thịt bò của chúng ta được bóng và đep hơn, bạn cho vào đó 1 chút bơ lạt. Khi bơ tan đều và thịt bò đã chín, săn thịt, bạn tắt bếp rồi lấy thịt bò ra đĩa.

áp chảo bò bít tết
Bò bít tết bạn cần đem đi áp chảo với một chút xíu dầu ăn
(Ảnh: Internet)

Ở bước này nếu muốn thịt bò thơm và dậy mùi, quan sát thấy 2 mặt thịt bò đã săn và bò cũng đã chín đủ ăn, bạn cho vài giọt rượu vang lên bề mặt thịt, để thêm khoảng 20 giây rồi tắt bếp.

Pha xốt dầu giấm ăn kèm với xà lách

Bạn pha xốt dầu giấm theo công thức đơn giản như sau:

4 muỗng canh giấm gạo + 2 muỗng canh nước +  ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh dầu ăn + ¼ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh hành tím cắt lát, khuấy các nguyên liệu đều vào nhau.

Trang trí và thưởng thức

Thịt bò bạn xếp ra đĩa, sau đó trang trí khoai tây và cà chua bị xung quanh.

Ngoài khoai tây ăn chống ngán, bạn cũng chuẩn bị thêm một ít xà lách, dưa leo, cà chua bắp cải tím bào sợi rưới thêm một ít xốt dầu giấm ăn kèm.

Lưu ý

  • Về việc chọn thịt bò để làm bì bít tết ngon thì thông thường bạn nên chọn 1 trong 3 phần là thăn ngoại, thăn vai (thích hợp nhất để nướng lò) và ngon nhất là phần thăn nội. Chúng đều có đặc tính chung là mềm, không có quá nhiều mỡ, khi áp chảo hoặc nướng sẽ rất thơm và không bị khô.

24-07-2022 13:37

BA CHỈ XÔNG KHÓI

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ lát xông khói: 150gr
  • Lườn gà: 300gr
  • Các loại gia vị: bột nêm, bột hạt mùi, quế, hồi, gừng, rosemary, thyme mỗi thứ 1 lượng vừa đủ.

Cách làm:

Thịt gà cắt miếng khoảng 3x4cm, ướp cùng các loại gia vị trên khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều.

Trải thịt hun khói trên một mặt phẳng, sau đó đặt miếng thịt gà lên rồi cuộn lại sao cho miếng thịt gà nằm trọn trong dải thịt xông khói.

Láng chảo với một chút dầu ăn, đặt miếng thịt với mép cuối xuống chảo để gà không bị tác ra khỏi thịt xông khói.

Mở bếp lửa nhỏ, rán đều các mặt cho đến khi thịt chín.

Thịt ba chỉ cuộn lườn gà xông khói có thể ăn kèm với bánh mì, các loại rau củ luộc cùng sốt mayonnaise, tương cà và tương ớt.