ĐƯỢC ĂN NHỮNG GÌ BẠN MUỐN.!

24-07-2022 10:31

Sườn om chua ngọt Trung Quốc

Sườn om chua ngọt là một món ăn phổ biến ở Trung Quốc với nguyên liệu rất quen thuộc không chỉ Trung Quốc mà còn ở Việt Nam. Món ăn có hương vị cực kỳ đậm đà với phần nước sốt quánh sệt, thịt mềm hoà quyện với vị chua ngọt khó cưỡng.

Món ăn Trung Quốc dễ làm - Hình 2

Nguyên liệu:

  • 1-1,5kg sườn thăn (sườn non)
  • Muối, gừng, tỏi, dầu ăn
  • Gia vị: Nước tương đậu nành, giấm đen, đường, hắc xì dầu, nước

Chế biến:

  • Bước 1: Sườn chặt khúc vừa ăn, cho vào nồi chần với muối và giấm cho sạch, vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo.
  • Bước 2: Phi thơm gừng, tỏi trên chảo, rán sườn vàng 2 mặt.
  • Bước 3: Cho 3 muỗng canh đậu nành, 6 muỗng canh giấm đen và đường cùng 2 muỗng canh hắc xì dầu vào chung 1 bát, bỏ thêm 400ml nước lã vào khuấy đều thành dung dịch. 
  • Bước 4: Lấy một cái nồi khác cho sườn và các gia vị vào đun nhỏ lửa cho sườn mềm. (Khoảng 60 -70′).
  • Bước 4: Sau khi nếm thử độ chua mặn ngọt thì cho lửa to để nhanh cạn, sườn sẽ sánh đặc lại. Tắt bếp và rắc vừng, hoa hành trang trí. Món này ăn nóng với cơm tuyệt ngon!

24-07-2022 14:10

CÙNG LÀM BÁNH BAO BÉ XÍU SIÊU NGON NÈ!!!!

Tiểu Long Bao hay còn gọi là Xiao Long Bao hay bánh bao hấp nhỏ xinh là món tráng miệng nổi tiếng của Trung Quốc. Hương vị nhẹ nhàng, nước dùng ngọt ngào và thanh thoát là đặc trưng của món ăn đầy mỹ vị này.

Món ăn Trung Quốc dễ làm - Hình 5

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao

  • 2 bát bột mì
  • 150ml nước ở nhiệt độ phòng 
  • Một chút muối

Nguyên liệu phần nhân bì lợn

  • 110gr bì lợn  
  • Gia vị: Gừng, hành lá, rượu gạo
  • Nguyên liệu phần nhân thịt lợn xay 
  • 450gr thịt lợn xay
  • Gia vị: nước tương, dầu mè, muối, tiêu, gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, đường 

Chế biến:

Bước 1: Làm  phần vỏ bánh

Cho bột và nước vào bát, trộn đều, nhồi bột cho đến khi mịn. Dùng chày gỗ cán bột mỏng, rồi nhào bột lại trong 5 phút. Sau đó, chia bột thành những phần bằng nhau rồi cán mỏng. Bạn chú ý dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột không bị khô.

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Đun sôi bì lợn khoảng 5 phút cho đến khi miếng bì hơi trong suốt. Bỏ bì lợn ra rửa sạch. Thái bỏ phần mỡ dính trên bì lợn, sau đó thái bì thành những miếng nhỏ. 
  • Cho bì vào nồi áp suất, thêm 4 lát gừng và một ít hành lá, đổ nước cao hơn phần bì lợn. Đun ít nhất 40 phút. Nếu dùng nồi thông thường thì cần đun ít nhất 1,5 tiếng rồi để nguội. Cho hỗn hợp vào máy xay và trong tủ lạnh qua đêm.
  • Sau khi có bì lợn, trộn 30g hành lá, 5g gừng, 15g đường trắng, 20ml nước tương, 10ml dầu mè, 2g muối và 3g tiêu sọ vào thịt bằm. Sau đó dùng thìa đảo đều cho nguyên liệu quyện lại với nhau. Tiếp đến, bạn cho 200g bì lợn đã vào trộn đều với hỗn hợp thịt bằm.

Bước 3: Đặt miếng bột đã dàn mỏng trong lòng bàn tay trái, xúc một thìa nhân vào giữa miếng bột. Dùng ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay phải nắm lấy cạnh phần bột, gấp và xoáy ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Hấp bánh 

  • Đun nước sôi trong nồi hấp, hạ lửa vừa khi nước sôi nhẹ. Sau đó lót vào xửng giấy nến hoặc vải lọc để nấu ăn, việc này giúp bánh không bị dính khi hấp.
  • Đặt bánh vào xửng, các bánh cách nhau khoảng 4 - 5 cm để giúp bánh nở tránh bị dính nhau khi hấp. Rồi hấp bánh trong 7 - 10 phút là được.

24-07-2022 14:14

CƠM CHIÊN TRUNG QUỐC

Một trong những món cơm chiên được yêu thích nhất trên thế giới, nguồn gốc được cho là xuất phát từ triều đại nhà Thanh - Trung Quốc vào năm 1754.

Cách làm món ăn Trung Quốc đơn giản - Hình 9

Nguyên liệu:

  • Cơm trắng: khoảng 4 chén. Lưu ý: cơm nên nấu hơi khô, tránh để khi chiên cơm bị nát)
  • Trứng gà: 2 quả
  • Thịt xá xíu: 100gr
  • Lạp xưởng: 1 cây
  • Tôm khô: 20gr
  • Đậu Hà Lan: 100gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi, hành lá, ngò rí
  • Dầu điều, dầu ăn, nước tương

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt xá xíu, lạp xưởng thái hạt lựu. Luộc sơ đậu Hà Lan, cà rốt và cắt cà rốt thành hạt lựu. Tôm khô ngâm nước để cho nở ra.
  • Chiên sơ lạp xưởng cho chín. Lưu ý: không nên dùng dầu ăn để chiên vì bản thân lạp xưởng đã có mỡ.
  • Bước 2: Cho cơm, cà rốt, đậu Hà Lan, thịt xá xíu vào một tô đựng rồi lần lượt cho vào dầu điều, 1/3 muỗng café muối, 1 muỗng café đường và 2 muỗng café hạt nêm. Trộn đều tất cả. Trứng gà, đập vào chén và đánh cho tan đều.
  • Bước 3: Bắc chảo lên và cho vào 1 ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm, cho tiếp tôm khô đảo đều, cho vào 1 muỗng cafe đường để tạo độ bóng và ngọt cho tôm. Cho tiếp lạp xưởng vào chảo (nhớ loại bỏ phần mỡ bên ngoài), đảo đều rồi cho tất cả vào trộn với hỗn hợp cơm dã chuẩn bị bên trên.
  • Bước 4. Bắc chảo lên lại và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đổ phần trứng đã đánh vào chiên. Khi trứng hơi chín thì lập tức cho hỗn hợp cơm vào, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu chín thì tắt bếp.

 

24-07-2022 14:19

MÓN CAY TRUNG QUỐC

Đại diện cho vị cay không thể không kể đến món đậu hũ ma bà nức tiếng Tứ Xuyên. Đậu hũ sốt Tứ Xuyên là sự hòa quyện giữa vị béo mềm của đậu hũ, chút cay cay của sa tế và hương thơm của dầu mè mang đến cho món ăn Trung Quốc này vị thơm ngon nổi tiếng.

Cách làm món ăn Trung Quốc đơn giản - Hình 2

Nguyên liệu:

  • Đậu hũ non: 1 hộp
  • Thịt heo bằm: 100gr
  • Tỏi băm, hành lá, gừng băm, ớt bột, sa tế
  • Dầu hào, dầu mè, nước tương

Cách làm:

  • Bước 1: Lấy đậu hũ non cắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
  • Bước 2: Phi thơm tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn. Thêm 2 muỗng canh sa tế ớt, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo, đảo đều thêm khoảng 1 phút. Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu (thay bằng nước tương) vào xào.
  • Bước 3: Khi thịt băm xào sa tế gần chín và có màu đỏ đặc trưng của món đậu phụ Tứ Xuyên thì cho đậu hũ non đã chuẩn vị vào chảo, đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu phụ ngấm đều sốt sa tế. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa. 
  • Bước 4: Nấu đậu hũ sốt Tứ Xuyên cho sôi thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp. Rắc chút hành lá lên và là hoàn thiện món ăn

24-07-2022 14:20

MÓN NGỌT TRUNG QUỐC

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, vị ngọt có tác dụng làm săn chắc cơ thể, làm giảm bớt bệnh tật và cải thiện tâm trạng con người. Món ăn đặc trưng của vị ngọt chắc chắn không thể bỏ qua món cá chua ngọt ở Giang Tô.

Cách làm món ăn Trung Quốc đơn giản - Hình 3

Nguyên liệu:

  • Cá chép: 1 con 
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Đường: 5 thìa cà phê 
  • Bột ngô: 2 thìa 
  • Dầu ăn: 1,2 lít (hoặc đủ để ngập cá)
  • Chút muối, hạt tiêu trắng 
  • Nước sốt chua ngọt gồm:
  • Tương cà: 3 muỗng canh 
  • Nước: 4 thìa 
  • Đường: 10 thìa cà phê 
  • Muối: 5 thìa cà phê 
  • Tiêu trắng: 1 thìa cà phê 
  • 2 thìa bột ngô pha với một chút nước 
  • Giấm trắng: 1 thìa cà phê 

Cách làm:

  • Bước 1: Làm sạch cá và cắt bỏ đầu, để riêng. Lóc lấy 2 dải phi lê ở 2 mặt của mình cá. Bỏ xương. Lật ngược con cá sao cho phần thịt hướng ra ngoài và cắt những khoảng trống 1 cm ở giữa để tạo thành hình kim cương. Không cắt qua da.
  • Bước 2: Ướp cá với muối, đường, tiêu trắng và lòng đỏ trứng, để khoảng 20 phút. Vỗ nhẹ bằng bột ngô. Đun nóng chảo, cho dầu vào đến khi ngập cá và chiên ngập cá khi dầu ở nhiệt độ đủ cao.
  • Bước 3: Lấy cá ra khi cá đã chín một nửa. Chờ cho đến khi nhiệt độ cao hơn rồi cho cá trở lại chảo. Kiểm tra cá; nó phải vàng và giòn. Để qua một bên.
  • Bước 4: Đối với nước sốt, hãy để lại một ít dầu trong chảo. Thêm tương cà, nước, muối, đường và tiêu trắng. Thêm hỗn hợp bột ngô và giấm trắng. Trộn sơ qua, sau đó rưới nước sốt lên cá.

24-07-2022 14:22

MÓN CHUA CỦA TRUNG QUỐC

Các hương vị chua có thể giảm fishiness và sự dịu dàng, giúp tiêu hóa, bao gồm cả hòa tan canxi trong thực phẩm, và kích thích sự thèm ăn. Món ăn Trung Quốc chua đại diện nhất là Quý Châu cá canh chua. 

Cách làm món ăn Trung Quốc đơn giản - Hình 4

Nguyên liệu:

  • Cá trắm: 1kg
  • Cà chua: 2 trái
  • Nấm hương: 100gr
  • Tỏi, cần tây, hành tây, hành tím
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Lòng trắng trứng gà: 1 Cái
  • Muối, gừng băm, tiêu
  • Nước 1.50 lít, dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm:

  • Bước 1: Cho rượu trắng, bột bắp, 1 lòng trắng trứng, muối, gừng băm nhỏ, tiêu vào ướp chung với cá. Nấm tước thành sợi nhỏ, cà chua thái hạt lựu, hành tím khô thái nhỏ, hành tây cắt miếng nhỏ, cần tây chắc khúc 2cm.
  • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, tỏi, cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào từ 7-10 phút cho đến khi cà chua mềm, ra nước. Cho 1 lít nước vào một nồi lớn, đổ cà chua vào rồi đến khi sôi. 
  • Bước 3: Tiếp tục cho nấm, hành tây, cần tây vào nấu cùng khoảng 10 phút. Cuối cùng cho cá vào nấu thêm 1 lúc để cá chín, nêm lại gia vị rồi tắt bếp, rắc hành ngò là xong.

24-07-2022 14:23

VỊT QUAY BẮC KINH SIÊU GIÒN NÈ!!!!

Bắc Kinh được mệnh danh là kinh đô của các món ăn hoàng gia, ẩm thực nơi đây đều sử dụng những nguyên liệu thượng hạng và cách nấu phức tạp. Vịt quay Bắc Kinh chắc chắn chính là đại diện nơi đây. Một con vịt quay được đánh giá là hoàn hảo nếu có da màu đỏ nâu, giòn và thịt thơm, mềm, ngọt.

Cách làm món ăn Trung Quốc đơn giản - Hình 5

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt: 1/2 Con
  • Gừng, hạt tiêu, hoa hồi, tỏi
  • Dầu ăn
  • Giấm, mật ong, nước tương

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa đùi vịt mua về bằng 1 củ gừng đập dập và 1 muỗng canh giấm. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Bước 2: Cách ướp vịt quay: Rửa sạch 2 củ gừng còn lại, gọt bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ. Cho gừng, hoa hồi, 2 tép tỏi, dầu ăn và nước tương vào chung một chén rồi khuấy đều. Dùng một bao nylon cho thịt vịt vào và đổ hết chén gia vị vào cùng, để qua đêm cho gia vị được thấm vào thịt vịt, như vậy vịt quay mới ngon.
  • Bước 3: Pha hỗn hợp phết vịt quay Bắc Kinh: Cho 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh mật ong vào chén trộn đều. Thịt đã thấm lấy ra và phết hỗn hợp này lên trên da vịt.
  • Bước 4: Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút rồi phết thêm một lượt hỗn hợp mật ong - giấm. Phết càng đều, da vịt khi nướng sẽ càng giòn, lớp dầu bám lên càng chắc và bóng bẩy khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, thêm ngon. Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong món vịt quay.

24-07-2022 14:24

Nóng - Các món lẩu

Món lẩu ở Trung Quốc đã có mấy ngàn năm lịch sử. Mỗi vùng ở Trung Quốc lại thưởng thức lẩu một cách khác nhau. Món lẩu cay được ưa chuộng ở Trùng Khánh và trở thành món ăn không thể bỏ lỡ mỗi khi đến nơi đây. 

Cách làm món ăn Trung Quốc đơn giản - Hình 6

Nguyên liệu:

  • Dầu ăn: 2 thìa canh 
  • Gừng to: 6 lát 
  • Nguyệt quế: 3 - 5 lá 
  • Ớt cay khô: 12 quả 
  • Đinh hương khô: 10 nhánh 
  • 1 gói gia vị lẩu cay 
  • Nước hầm gà: 2,8 - 3,5l
  • Tỏi bóc vỏ, 1 thanh quế, 5 cái hoa hồi, 1 thìa canh hạt tiêu

Cách làm:

  • Bước 1: Đun nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đợi sôi rồi cho tiếp gừng vào xào đến khi gừng chuyển sang màu caramel (khoảng 1 phút).
  • Bước 2: Cho thêm lá nguyệt quế, tỏi nguyên tép, quế, hồi, đinh hương vào xào đến khi dậy mùi thơm (khoảng 2 phút). Cho thêm hạt tiêu Tứ Xuyên, ớt khô và gia vị lẩu cay vào chảo, đảo đều.
  • Bước 3: Sau 2 phút, bạn đổ thêm nước hầm gà vào đun sôi. Vậy là bạn đã có nước nhúng chuẩn vị cay xè của lẩu Tứ Xuyên.
  • Nguyên liệu để làm nước chấm bao gồm: Xì dầu, sa tế, tương ớt, giấm đen hoặc giấm gạo, tương vừng hoặc bơ đậu phộng, dầu mè, hạt mè, đậu phộng băm, rau mùi xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ, tỏi băm.
  • Các thực phẩm ăn kèm: Thịt bò hoặc thịt cừu xắt mỏng, thịt gà thái lát, phi lê cá, đậu phụ sống, đậu phụ rán, nấm rơm, nấm shiitake, mộc nhĩ, miến gạo, bánh gạo Trung Quốc, rau diếp xanh, cải thảo..

24-07-2022 10:36

cơm thịt gà trộn Trung Quốc

Gà Kungpao là một trong những món ăn Trung Quốc truyền thống có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên, rất được ưa chuộng trong các nhà hàng Tàu tại Mỹ và Châu  u. Thành phần của món này gồm thịt gà nấu với ớt, đậu phộng nên có vị cay đặc trưng.

Món ăn Trung Quốc dễ làm - Hình 4

Nguyên liệu:

  • Thịt gà phi lê
  • Đậu phộng
  • Ớt khô + Hành boa rô
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, muối, bột bắp, nước tương, tỏi băm, giấm

Chế biến:

  • Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp 500gr thịt gà phi lê cùng 20ml nước tương, 10gr dầu hào, 5gr bột năng. Dùng muỗng trộn đều thịt gà, sau đó đun nóng dầu ăn, chiên gà đến khi có màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt gà ra để ráo dầu.
  • Bước 2: Đun nóng 20ml dầu ăn. Phi thơm 20gr gừng cắt lát, sau đó cho 15gr ớt khô, 15gr tỏi băm, 15gr ớt băm, 5gr xuyên tiêu(hoa tiêu). Khi các nguyên liệu vàng thơm, cho thịt gà vào xào chung.
  • Bước 3: Nêm gia vị vào chảo gà gồm 10ml dầu mè, 10ml dấm đen, 20ml rượu mai quế lộ, 20ml nước tương và 20gr dầu hào. Thêm 100ml nước và 30gr hành boa rô vào nấu 10 phút cho gà thấm gia vị.
  • Bước 4: Sau 10 phút, cho 50gr đậu phộng đã rang sơ và 100gr đậu hà lan vào nấu thêm khoảng 5 phút, đến khi các nguyên liệu chín thấm gia vị, nước hơi sệt lại là được.

24-07-2022 14:09

cách nấu món đậu hũ Tứ Xuyên thơm ngon, đậm đà hương vị Trung Hoa

Nguyên liệu làm Đậu hũ Tứ XuyênCho 2 người

 Thịt heo xay 150 gr Đậu hũ non 200 gr Hành lá 3 nhánh Gừng 1 nhánh Tỏi 3 tép Sa tế 1 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Ớt bột 2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn đậu hũ tứ xuyên

Cách chế biến Đậu hũ Tứ Xuyên

  • 1

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn có thể mua thịt đã được xay sẵn ở các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín. Nếu mua thịt nguyên miếng thì bạn cần rửa sơ với nước muối, để cho thịt ráo nước rồi mới tiến hành băm thịt.

    Đem đậu hũ rửa sơ với nước sạch, dùng giấy ăn để lau khô nước bên ngoài đậu hũ. Sau đó cắt đậu thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn dài khoảng 1.5 lóng tay.

    Hành lá bỏ phần đầu rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng và tỏi bạn bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đậu hũ Tứ Xuyên

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đậu hũ Tứ Xuyên

  • 2

    Xào thịt

    Bắc chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt tỏi băm, gừng vào phi thơm, sau đó bạn cho ớt bột, sa tế, dầu hào, dầu mè vào đảo đều.

    Khi tất cả đã thơm, bạn cho thịt băm, 1 muỗng canh nước tương vào và đảo đều cho đến khi thịt bắt đầu săn lại.

    Mách nhỏ: Bạn có thể nêm nếm và thay đổi tỷ lệ các loại gia vị để vừa với khẩu vị.

    Bước 2 Xào thịt Đậu hũ Tứ Xuyên

    Bước 2 Xào thịt Đậu hũ Tứ Xuyên

    Bước 2 Xào thịt Đậu hũ Tứ Xuyên

    Bước 2 Xào thịt Đậu hũ Tứ Xuyên

  • 3

    Xào đậu hũ

    Xào khoảng 3 - 5 phút cho thịt chín dần thì bạn thêm 200ml nước lọc đợi sôi và cho đậu hũ vào và dùng muỗng đảo thật nhẹ tay và nấu lửa nhỏ trong 10 phút.

    Mách nhỏ: Bạn nên đảo nhẹ tay theo hướng từ ngoài thành chảo đi vào và từ dưới lên để đậu hũ không bị vỡ.

    Bước 3 Xào đậu hũ Đậu hũ Tứ Xuyên

    Bước 3 Xào đậu hũ Đậu hũ Tứ Xuyên

    Bước 3 Xào đậu hũ Đậu hũ Tứ Xuyên

    Bước 3 Xào đậu hũ Đậu hũ Tứ Xuyên

  • 4

    Thành phẩm

    Món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc óng ánh và sắc đỏ đặc trưng của ớt. Đậu hũ mềm thơm, thịt băm bổ dưỡng cùng với vị cay nồng đặc trưng sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

    Món đậu hũ này bạn ăn ngay khi còn nóng và có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn riêng đều rất ngon.

    Bước 4 Thành phẩm Đậu hũ Tứ Xuyên

    Bước 4 Thành phẩm Đậu hũ Tứ Xuyên

24-07-2022 14:07

Cách Làm Sủi Cảo 🥟

Nguyên Liệu

Phần vỏ sủi cảo

  • 200 g bột mì
  • 110 - 130 ml nước
  • 1 xíu muối
  • 50 g bột bắp(làm bôt áo)

Phần nhân

  • 300 g thịt lơn xay
  • 1 quả trứng gà
  • 4 - 6 lá cải thảo non
  • 1 nắm hành lá
  • 1 thìa phở nước mắm
  • 1 thìa phở xì dầu
  • 1 thìa phở dầu hào
  • 1 thìa phở dầu vừng
  • 1 nhánh gừng
  • 1 chút hạt tiêu

Dụng Cụ

  • Âu, phới trộn bột, thanh cán bột

  • xửng hấp

Hướng dẫn

Bước 1: Nhào bột

  • Đổ bột mỳ vào bát tô. Hòa ½ thìa café muối vào nước ấm khoảng 60 độ rồi đổ dần 100 ml nước vào bát bột, dùng phới khuấy đều. Thêm dần nước để bột hòa thành khối, không còn bột khô rồi nhồi bột trong khoảng 15 phút.

  • Sau đó đậy bột bằng màng thực phẩm rồi ủ khoảng 30 phút.

Bước 2: Chế biến nhân bánh

  • Gừng đập dập băm nhỏ. Rau mùi, hành lá thái nhỏ. Lá cải thảo rửa sach, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, để ráo nước, thái nhỏ.

  • Cho tất cả nguyên liệu phần nhân vào âu trộn đều, rắc thêm 1 chút hạt tiêu.

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Trên bề mặt phẳng, sạch có rắc chút bột bắp, bạn cho bột ra, cắt thành 4 phần bằng nhau rồi, lăn thành hình trụ dài. Bạn cắt các thanh dài thành 8 miếng bằng nhau.

  • Đặt một miếng bột vào lòng bàn tay, vo tròn, ấn dẹt, rồi dùng thanh cán bột cán mỏng miếng bột thành hình tròn có phần giữa hơi dày hơn mép.

  • Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 4:  Gói sủi cảo

  • Cho nhân bánh vào trong vỏ bánh, gấp lại thành hình bán nguyệt, miết và gấp mép dọc theo viền bánh để bao hết nhân.

Bước 5: Hấp sủi cảo

  • Xếp sủi cảo vào vỉ hấp rồi hấp khoảng 15 phút cho chín. Sủi cảo chín xếp ra đĩa để thưởng thức.